Trang chủ / Tin tức / Hội Thảo "Nghành Y Tế Cần Làm Gì Để Thu Hút Đầu Tư"

Với chủ trương đẩy mạnh xã hội hóa y tế của Chính phủ, kể từ năm 2015 đến nay, làn sóng đầu tư vào lĩnh vực y tế ngày càng nóng. Rất nhiều thương vụ mua bán-sáp nhập (M&A) có giá trị cao đã được công bố.

Trong lĩnh vực bệnh viện, một trong các thương vụ đáng chú ý là Nha khoa Mỹ (NKM) sáp nhập vào Sun Medical Center (SMC), trong lĩnh vực dược phẩm thì có thương vụ Taisho bỏ thêm 3.400 tỉ đồng để nâng tỷ lệ cổ phần tại Công ty Dược Hậu Giang lên 56,68%.

Xu hướng này hứa hẹn sẽ tiếp tục mạnh hơn trong tương lai, khi mà Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn nhà nước (SCIC) có kế hoạch thoái vốn khỏi nhiều doanh nghiệp ngành dược tới năm 2020, trong đó có các thương hiệu đáng chú ý như Traphaco, Domesco Đồng Tháp, Công ty CP Trang thiết bị kỹ thuật y tế TP.HCM…

Tuy nhiên, hiện vẫn còn những tồn tại trong ngành y tế mà nhiều nhà đầu tư rất quan tâm trước khi quyết định rót vốn. Nên giải quyết những vấn đề tồn tại này ra sao, đầu tư cho y tế trong tương lai như thế nào để hút được vốn mới là những vấn đề cần được giải đáp.

Đó là lý do mà Hội Y Học Tp. Hồ Chí Minh và Hội Hành Nghề Y Tư Nhân Tp. Hồ Chí Minh phối hợp cùng công ty DG Medical và Thời Báo Kinh Tế Sài Gòn tổ chức tọa đàm “Ngành Y tế cần làm gì để thu hút đầu tư?”

Tại buổi hội thảo Bác sĩ Dilshaad Ali, Cố Vấn Chuyên Môn, DG Medical sẽ mang đến những thông tin khách quan về triển vọng ngành y tế Việt Nam 2019, những hấp lực với nhà đầu tư nước ngoài.

Trong khi đó, đóng vai trò quan trọng trong việc thu hút vốn đầu tư chính là sự kết nối y tế công-tư. Khi có sự kết nối này, nhà đầu tư nước ngoài sẽ yên tâm hơn khi rót vốn, đồng thời, người dân cũng được chăm sóc sức khỏe tốt hơn. PGS.TS.BS. Tăng Chí Thượng, Phó Giám Đốc Sở Y Tế TPHCM sẽ trình bày chi tiết về câu chuyện hợp tác công tư trong lĩnh vực y tế, kết nối làm sao để chăm sóc sức khỏe người dân tốt hơn.

Buổi hội thảo cũng sẽ có không gian giao lưu cởi mở giữa các lãnh đạo của các bệnh viện công lớn, các công ty dược, các bệnh viện tư, các quỹ đầu tư về các chủ đề như thu hút vốn đầu tư vào y tế, đầu tư như thế nào cho tương lai ngành y tế trong thời đại 4.0, nâng cao vai trò của Bảo hiểm y tế trong chăm sóc sức khỏe người bệnh…

Hội thảo sẽ diễn ra vào lúc 8 giờ ngày thứ Sáu, 29/03/2019 tại Grand Hotel TPHCM, số 8 Đồng Khởi, Q1, Tp. HCM.

Để tham dự hội thảo, bạn đọc vui lòng đăng ký tại link, hoặc liên lạc trực tiếp với anh Lương Thanh Sơn,chuyên viên Ban đối ngoại, Saigontimes Group (email: thanhson@thesaigontimes.vn, điện thoại: 0941.000.050)

Do số lượng chỗ ngồi có hạn, Ban tổ chức xin phép được ưu tiên cho khách mời trong các lĩnh vực y tế, tài chính và các cơ quan truyền thông. Ban tổ chức sẽ phản hồi cụ thể khi nhận đăng ký của quý độc giả.

Xin trân trọng cảm ơn và rất mong được đón tiếp.

Chương trình hội thảo:
– 8h30-8h40: Phát biểu chỉ đạo của PGS.TS.BS. Tăng Chí Thượng, Phó Giám Đốc Sở Y Tế
TPHCM
– 8h40-8h50: Phát biểu khai mạc của Ban Biên tập Thời báo Kinh tế Sài Gòn
– 8h50-9h10: Sự phát triển của ngành y tế thế giới, triển vọng ngành Y tế Việt Nam 2019, những hấp lực với nhà đầu tư nước ngoài: Bác sĩ Dilshaad Ali, Cố vấn chuyên môn, DG Medical
– 9h10-9h40: Kết nối để chăm sóc sức khỏe người dân tốt hơn: PGS.TS.BS. Tăng Chí Thượng, Phó Giám Đốc Sở Y Tế TPHCM
– 9h40-10h25: Phiên thảo luận 1: Y tế công tư, mối quan tâm lớn khi đầu tư vào y tế tại Việt Nam.

Các khách mời:
1) TS.BS. Phạm Xuân Dũng, Giám Đốc Bv Ung Bướu TP. HCM
2) (Ông) Bảo Nguyễn, Giám Đốc New Light Advisors Ltd.
3) (Ông) Andy Ho, Giám Đốc, Vina Capital

Điều phối: (Ông) Bảo Nguyễn, Giám Đốc New Light Advisors Ltd.

– 10h25-10h40: Dùng tiệc trà, giao lưu
– 10h40-11h10 Phiên thảo luận 2: Đầu tư như thế nào cho tương lai ngành y tế trong thời đại 4.0.

Tham chiếu: Xu hướng xây dựng trung tâm thực hành chuyên khoa xuất sắc trong Y tế.
1) TS.BS. Nguyễn Ngọc Tiến, Phó Tổng Giám Đốc Y Khoa, Bệnh viện Quốc Tế Mỹ
2) (Ông) Trần Quốc Bảo, Giám Đốc Kế Hoạch & Tiếp Thị, Bệnh viện Quốc Tế City
3) BS. Dilshaad Ali, Cố vấn chuyên môn, DG Medical

Điều phối: (Ông) Trần Quốc Bảo

– 11h10-11h40: Phiên thảo luận 3: Nâng cao vai trò của BHYT trong chăm sóc sức khỏe người bệnh

1) BSCK1. Lưu Thị Thanh Huyền, Phó Giám Đốc BHXH TPHCM
2) BS. Phan Thanh Hải, Tổng Giám Đốc Trung Tâm Y Khoa Medic
3) DS. Lương Thị Hương Giang, Giám đốc Điều hành Công ty DG Medical

Điều phối: BS Phan Thanh Hải
– 11h40-11h50: Kết thúc chương trình và tặng quà lưu niệm cho diễn giả: Lãnh đạo DG Medical

DG Medical là nhà cung cấp giải pháp y tế toàn diện tập trung vào các nước đang phát triển nhanh nhất ở Đông Dương. Chúng tôi tự hào là chuyên gia trong việc xây dựng hệ sinh thái y tế được tùy chỉnh theo nhu cầu của khu vực và bền vững cho tương lai. Đội ngũ DG là sự hợp nhất của các chuyên gia kinh nghiệm trong ngành y tế, những người đã từng trực tiếp phát triển và quản lý các tổ chức y tế thành công.

Công ty TNHH DG Medical. GPĐKDK số 0314689140 cấp bởi Sở KHĐT TP. HCM ngày 19/10/2017
Bản quyền © 2018 DG Medical.
Chính sách bảo mật | Điều khoản dịch vụ